Tôi sẽ bỏ cafe và chỉ uống trà xanh:

Nhưng điều gì khiến trà xanh đặc biệt và tốt cho sức khoẻ đến thế ?

Theo các nhà khoa học trên thế giới thì trà xanh mang đến cho thể nhiều giá trị dinh ỡng mà chúng ta không thể ngờ đến. Tiến sĩ Christopher Ochner – nhà nghiên cứu dinh ỡng tại trường Y Icahn từng nói “Trà xanh là thức uống tốt nhất cho sức khoẻ”

Dĩ nhiên ở đây không có ý là nếu uống trà xanh thì tất cả vấn đề về sức khoẻ sẽ tan biến. Sức khoẻ của bạn hình thành qua phong cách sống của bạn. Vì vậy ngay cả khi bạn thường xuyên dùng loại thức uống này thì bạn cũng cần phải chăm sóc sức khoẻ của mình theo một cách khác như không hút thuốc, ăn uống lành mạnh và tập thể dục điều độ.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn đđến lần sau cầm trên tay tách trà xanh thơm ngát bạn sẽ trân trọng hơn. (nhớ nhé trà xanh chứ không phải trà sữa mà các bạn teen rất khoái đâu nhé)

Vậy lợi ích lớn nhất của trà xanh là gì ?

“Bí mật là ở chất Catechins” (hay còn gọi là chất chống oxy hoá). Tiện thể tại sao chất chống oxy hoá lại tốt cho chúng ta ?

Beth Reardon, nhà dinh ỡng học ở Boston cho hay chất chống oxy hoá có trong trà xanh có tác dụng phòng chống và hồi phục các tế bào bị tổn thương. Ngoài ra trà xanh còn được chứng mình là có khả năng cải thiện lưu thông máu và giảm cholesterol. Một cuộc khảo sát vào năm 2013 đã cho thấy các hợp chất có trong trà xanh giúp ngăn ngừa một loạt các vấn đề về tim mạch, cao huyết áp.

  • Điều gì tốt cho tim thường tốt cho não:

Não của bạn cần các mạch máu khỏe mạnh. Trong một nghiên cứu của Thụy Sĩ đã chỉ ra rằng trà xanh giúp cải thiện hoạt động của não bộ, nâng cao trí nhớ. Trà xanh cũng giúp ngăn chặn sự hình thành các mảng bám gắn liền với bệnh Alzheimer (Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hoá thần kinh mãn tính bắt đầu từ từ và trầm trọng theo thời gian. Đó là nguyên nhân của 60% đến 70% các trường hợp sa sút trí tuệ).

  • Trà xanh giúp ổn định đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường:

Chất chống oxi hoá trong trà xanh (catechins) có tác dụng giảm ợng cholesterol thừa mà một chế đăn giàu chất béo gây ra.

 

 

 

  • Trà xanh giúp đốt cháy chất béo:

“Trà xanh có tính sinh nhiệt và thúc đẩy quá trình oxy hóa do có chứa cafein”. Đóđiều tiến sĩ Abdul G. Dulloo, tác giả của một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh ỡng Lâm Sàn Hoa Kì nói với WebMD.

Một số nghiên cứu đã nhận thấy những ảnh ởng tích cực của trà xanh đối với sự chuyển hóa chất béo khi nghỉ ngơi và trong suốt quá trình tập thể dục.

  • Trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư:

Đã từ rất lâu, người Nhật Bản đã tiêu thụ trà xanh để dùng kèm với các món ăn của mình, đa phần là hải sản. Mọi người nói rằng người Nhật Bản đã nghĩ ra tác dụng bảo vệ cơ thể của trà xanh khi ăn sushi, và bằng một cách rất là tự nhiên. Khả năng chống lại vi khuẩn của catechins có trong trà xanh đã được khoa học chứng minh. Ngoài ra, nhiều công bố từ các hội thảo khoa học khắp thế giới đều kết luận rằng trà xanh có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Thấu hiểu nhu cầu của người tiêu dùng Công Ty Công Nghệ Phẩm Thiên Nam giới thiệu đến quý khách hàng dòng sản phẩm socola tiramisu trà xanh được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất socola Beryl’s danh tiếng tại thị trường Malaysia. 

Vị ngọt của Socola hoà quyện cùng vị thanh nhẹ của trà xanh, thêm một chút độ giòn của hạt hạnh nhân tạo nên hương vị tuyệt vời. Sản phẩm socola tiramisu trà xanh đang rất được mọi người ưa chuộng vì những giá trị tuyệt vời từ trà xanh mang lại.

Tham khảo thêm: